Bánh Canh là gì?
Bánh canh là món ăn dân giã, gần gũi với người nông dân việt nam từ rất lâu. Bánh canh có dạng sợi giống sợi bún nhưng to và dai hơn bún. Bánh canh từ bột khoai mì, bánh canh rau củ, bột gạo hoặc mix 2 loại theo tỉ lệ nhất định.
Các công đoạn làm ra sợi bánh canh
Bước 1: Bột được trộn, nhào bởi máy cho thật nhuyễn.
Bước 2: Chia khối bột nhuyễn thành từng phần rồi cho vào máy cán bột thô (cán lớn) để ra từng tấm bột.
Bước 3: Cho từng tấm bột trên vào máy cán tinh (cán mỏng) để ra tấm bột mịn, mỏng hơn.
Bước 4: Cho từng tấm bột mỏng vào máy cắt để cắt thành sợi bánh canh.
Cuối cùng sợi bánh canh được cho vào nồi nước dùng đang sôi, khi sợi nổi lên là chín vớt ra tô thưởng thức.