Bạn đã quen thuộc với bánh canh bột gạo, bánh canh bột xắt,… vậy đã bao giờ bạn nghe đến bánh canh rau củ là gì chưa? Loại bánh canh mới nhất hiện nay với quy trình sản xuất an toàn, sử dụng nguyên liệu chế biến hoàn toàn từ rau xanh sẽ đem lại sợi bánh canh chuẩn dai, ngon, hương vị mới lạ và tốt cho sức khoẻ.
Bánh canh rau củ là gì?
Bánh canh là món ăn dân giã, gần gũi với đời sống người nông dân Việt Nam đã từ rất lâu. Bánh canh có dạng sợi giống với sợi bún nhưng kích thước to và cảm giác dai hơn khi nhai trong miệng. Bánh canh được làm chủ yếu từ bột củ khoai mì, bột gạo hoặc hòa trộn các loại vào một theo tỉ lệ quy chuẩn. Màu sắc thường thấy là màu trắng sữa, có độ bóng ở bề mặt.
Bánh canh rau củ được làm 100% bởi loại bột chiết xuất từ các loại rau, củ thiên nhiên. Thông qua quá trình, sợi bánh canh sẽ được … nhưng vẫn giữ được đặc tính vốn có là sự kết hợp của độ dai, mềm, sợi ngắn, không bị bở hoặc dão ra khi thả vào nước dùng nóng.
Khác với các loại sợi bánh canh đang có mặt trên thị trường, bánh canh rau củ là loại sự kế thừa của bánh canh truyền thống được thêm nhiều tinh cốt rau củ bổ dưỡng khác nhau. Nhằm bổ sung lượng lớn chất xơ, vitamin, dưỡng chất,…vào trong bữa ăn một cách tiện lợi nhất. Đặc biệt, Bánh canh rau củ có nhiều màu sắc hấp dẫn được tạo ra từ màu của các loại rau củ nên sẽ kích thích sự ngon miệng.
Quy trình sản xuất bánh canh rau củ tiêu chuẩn
Được biết, để cho ra được sợi bánh canh chuẩn hình dáng, kích thước và hương vị quá trình chế biến gồm các bước sau:
• Bước 1: Chiết xuất ra tinh cốt rau củ, để vừa lấy được chất vừa lấy được màu. Trong bước này sẽ có thêm 4 bước nhỏ gồm: Sơ chế và đem luộc rau củ đã chuẩn bị; tiến hành xay nhuyễn để lượng bột tạo ra được nhiều nhất có thể; đem lọc thô qua lớp…; tiếp tục lọc tinh sẽ được phần cốt rau củ.
• Bước 2: Cho tinh cốt rau củ vào bột, trộn nhào bột bằng máy chuyên dụng cho thật nhuyễn. Ở bước này, tuỳ thuộc vào mỗi loại rau củ khác nhau sẽ có một tỉ lệ nước riêng, cần phải được rót từ từ vào và kiểm tra thường xuyên vì nếu cho lượng nước nhiều sẽ nhão, ít nước thì răng hoặc khô bột.
• Bước 3: Chia khối bột nhuyễn thành từng phần rồi cho vào máy cán bột thô (cán lớn) để ra từng tấm bột.
• Bước 4: Cho từng tấm bột trên vào máy cán tinh, cán thật mỏng để ra tấm bột mịn hơn.
• Bước 5: Cho từng tấm bột mỏng vào máy cắt để cắt thành sợi bánh canh, set kích thước sợi phù hợp.
• Bước 6: Quấn sợi cắt ra thành các vắt tròn để dễ sắp xếp, vận chuyển.
• Bước 7: Đem sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ màu sắc và chất dinh dưỡng của sợi bánh canh rau củ thành phẩm.
Bật mí cách bảo quản bánh canh rau củ
Cũng giống với sợi bánh canh được làm từ các nguyên liệu bột khác, để sợi bánh canh ngon và đảm bảo chất lượng như ban đầu, người dùng cần bảo quản cẩn thận tránh tình trạng sợi gặp hơi ẩm bị nổi mốc hoặc hư hỏng.
Trước khi đem lưu trữ, nên kiểm tra cẩn thận hạn sử dụng được in ấn bên ngoài bao bì đóng gói. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Nếu được bảo quản tốt ở điều kiện tiêu chuẩn, sợi bánh canh làm từ rau củ có thể có hạn sử dụng lên đến nhiều tháng mà không lo bị biến đổi hàm lượng dinh dưỡng hay giảm mùi vị của sợi.
Mua sợi bánh canh làm bằng rau củ ở đâu?
Hiện nay trên thị trường bánh canh rau củ được sản xuất và phân phối độc quyền tại VIDATA. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua bánh canh rau củ, quý khách hàng, đại lý phân phối có thể liên hệ đến bộ phận bán hàng của công ty để nhận thông tin và báo giá chi tiết sản phẩm.
Giới thiệu sợi bánh canh rau củ Vidata
Sản phẩm sợi bánh canh rau củ dù chỉ mới được ra mắt thị trường thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và dần len lỏi vào từng bàn ăn của mỗi gia đình Việt Nam bởi những ưu thế:
• Nguyên liệu bánh canh rau củ 100% được chọn lọc từ nguồn rau củ sạch ngoài thiên nhiên
• Không sử dụng bất kì chất tạo màu, phụ gia công nghiệp có hại
• Không có bất kì chất bảo quản nào trong sản phẩm
• Đặc biệt không có Cholesterol (tốt cho tim mạch)
Ngoài ra, sản phẩm được đánh giá tốt cho sức khoẻ người dùng, tốt cho người muốn giảm cân nhanh và an toàn.
Cơ sở sản xuất bánh canh rau củ của Vidata
Lý do bạn nên chọn mua bánh canh rau củ Vidata
Với vai trò là đơn vị tiên phong đưa sản phẩm sợi bánh canh rau củ ra thị trường cũng như đến tay người tiêu dùng, VIDATA cam kết:
• VIDATA bảo hành sợi bánh canh lâu dài, đổi trả 1-1 hoàn toàn miễn phí hoặc hoàn tiền mặt tận nơi nếu mua phải sản phẩm bị mốc, hư hỏng.
• Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, được quyền từ chối nhận hàng nếu sản phẩm đến tay không đạt yêu cầu về chất lượng.
• Được đổi trả vô điều kiện, miễn phí 100% trong thời hạn 10 ngày, kể từ sau ngày nhận hàng.
• Mọi sự cố trong quá trình vận chuyển gây ra vỡ nát, hư hỏng hoặc mất sản phẩm VIDATA sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và gửi hàng bổ sung ngay sau đó cho chính chủ nhân đơn hàng.
Top 5 loại bánh canh rau củ được yêu thích nhất tại Vidata
Bánh canh chùm ngây
Bánh canh chùm ngây
Bánh canh chùm ngây được làm từ lá chùm ngây tươi và tinh bột khoai mì, bột gạo.
Sợi bánh canh dai và có màu xanh lá rất đẹp.
Bánh canh bí đỏ
Bánh canh bí đỏ được làm từ bí đỏ tươi và tinh bột khoai mì, bột gạo.
Sợi bánh canh dai và có màu vàng cam rất đẹp.
Bánh canh củ dền
Bánh canh củ dền được làm từ củ dền và tinh bột khoai mì, bột gạo.
Sợi bánh canh dai và có màu đỏ hồng rất đẹp.
Bánh canh hoa đậu biếc
Bánh canh hoa đậu biếc được làm từ hoa đậu biếc và tinh bột khoai mì, bột gạo.
Sợi bánh canh dai và có màu xanh dương rất đẹp.
Bánh canh mè đen
Bánh canh mè đen được làm từ hạt mè đen và tinh bột khoai mì, bột gạo.
Sợi bánh canh dai và có màu xám đen rất đẹp.
Trên đây là toàn bộ thông tin về sợi bánh canh rau củ đang làm mưa làm gió trên thị trường nội địa thời gian gần đây. Quý khách hàng quan tâm và muốn dùng thử sản phẩm vui lòng liên hệ ngay số điện thoại hotline: 0975 419 145 để được tư vấn đặt hàng và báo giá chi tiết.