Đổi gió với món bánh canh khoai lang tím đẹp mắt, bổ dưỡng

Bánh canh khoai lang tím là món ăn lạ miệng, đẹp mắt, rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Vidada tìm hiểu cách làm bánh canh khoai lang tím chuẩn vị, đơn giản nhất ngay tại nhà nhé!

bánh canh khoai lang tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 4 – 5 người ăn:

  •  Khoai lang: 300g

  •  Bột năng: 100g

  •  Bột gạo: 100g
  •  Sườn non: 500g
  •  Muối: 5g
  •  Hạt nêm: 5g
  •  Đường phèn: 5g
  •  Củ cải trắng: 200g
  •  Cà rốt: 200g
  •  Tôm: 500g
  •  Trứng cút: 10 quả

nguyên liệu nấu bánh canh khoai lang

Cách làm bánh canh khoai lang tím

Công đoạn 1: Làm sợi bánh canh

Bước 1: Sơ chế khoai

Khoai lang tím bạn mua về rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, đặt vào trong nồi hấp cho đến khi khoai chín mềm là được. Bạn để khoai lang ra một chiếc chén nhỏ rồi dằm nhuyễn. 

sơ chế khoai

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt, củ cải rửa sạch gọt vỏ tỉa hoa và cắt thành miếng vừa ăn. Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Trứng cút bạn luộc chín rồi vớt ra chén nước lạnh, bóc vỏ sạch. Tôm rửa sạch rồi luộc khoảng 5 phút. 

Bước 3: Làm bột bánh

Khoai lang nghiền xong cho thêm bột năng, bột gạo và 200ml nước sôi. Dùng muỗng và tay trộn đều cho đến khi bột tan hết và vo lại được thành một cục. Bạn bọc nilon lại để bột nở ra. 

Bước 4: Cán bột

Chia bột thành 3 phần bằng nhau rồi cán bột mỏng khoảng tầm 2mm là được. Rải bột khô lên miếng bột để chống dính. Sau đó, bạn cắt miếng bột thành từng sợi vừa ăn. 

cán bột

Bước 5: Luộc sợi bánh canh

Cho bánh canh vào nồi luộc đến khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt bánh để vào tô nước đá. 

luộc sợi bánh canh

 

Nếu bạn không có thời gian tự làm sợi bánh canh. Hãy tham khảo các loại bánh canh rau củ của Vidata nhé

Công đoạn 2: Nấu nước dùng

Bước 6: Nấu nước dùng

Cho vào nồi nước sôi bao gồm: sườn non, cà rốt, củ cải trắng, muối. Đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ khoảng 30 phút thì nêm nếm với đường phèn, hạt nêm, bột ngọt. 

nấu nước dùng

Bước 7: Hoàn thành

Bạn sắp bánh canh vào tô rồi cho thêm sườn non, củ cải, ngò thơm. Tiếp theo, đổ nước dùng vào ngang bánh canh. Bánh canh khoai lang tím có vị thơm bùi của sợi bánh canh làm từ khoai, nước dùng sườn non ngon ngọt. 

cách làm bánh canh khoai lang tím

Những lưu ý để món ăn được thơm ngon hơn

  • Cách chọn khoai lang tím: Chọn khoai lang tím có vỏ mỏng, nhẵn, lành lặn, không bị thâm, rỗ hay hỏng. Chọn củ không bị dập và khi cầm lên thấy chắc tay. 
  • Bảo quản bánh canh khoai lang tím: Nếu ăn không hết, bạn nên để bánh canh và nước dùng riêng trong hộp thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn có thể hâm lại nước dùng. Bạn chỉ nên bảo quản bánh canh trong 2 ngày. 

Bạn cũng có thể áp dụng công thức này cho các loại bánh canh khác như bánh canh hoa đậu biếc, bánh canh củ dền, bánh canh bí đỏ,…..

Bánh canh khoai lang tím là món ngon bổ dưỡng, dễ thực hiện. Hy vọng hướng dẫn làm bánh canh trên đây có thể giúp bạn tự chuẩn bị được món bánh canh khoai lang tím cho cả gia đình mình nhé!

Vidata cung cấp các loại sợi bánh canh rau củ tự nhiên, không chất bảo quản. Nếu bạn không có thời gian để tự làm những sợi bánh canh từ rau, củ, quả…thì hãy nhớ đến Vidata nhé!

Trả lời

.
.
.
.